Biến động chuyển nhượng nội bộ Barcelona: Đề xuất của Xavi mâu thuẫn với lập trường của CLB

Mới đây, tờ “Daily Sports” của Tây Ban Nha đưa tin HLV trưởng CLB bóng đá Barcelona Xavi đề xuất cho 5 cầu thủ rời đội trong cuộc họp nội bộ, gồm Felix, Lewandowski, Roque, Marcos-Alonso và Romeu. Tuy nhiên, đề xuất này không nhận được sự ủng hộ nhất trí từ ban lãnh đạo cấp cao của câu lạc bộ và có sự khác biệt rõ ràng trong câu lạc bộ về vị trí tương lai của năm cầu thủ này.

Được biết, Harvey đã bày tỏ nhu cầu cấp thiết về việc điều chỉnh đội hình của đội trong một cuộc họp nội bộ, tin rằng bằng cách tối ưu hóa cấu hình cầu thủ, khả năng cạnh tranh chung của đội có thể được cải thiện. Trong kế hoạch của ông, 5 cầu thủ Felix, Lewandowski, Roque, Marcos Alonso và Romeu được coi là những cầu thủ chủ chốt không nằm trong kế hoạch tương lai của đội.

Sau khi Felix gia nhập Barcelona theo dạng cho mượn, dù ban đầu anh ấy thi đấu tốt nhưng phong độ của anh ấy lại sa sút sau đó. Ở mùa giải 2023-24 sắp kết thúc, Felix chơi tổng cộng 43 trận cho Barcelona, ​​trong đó có 24 trận ra sân, đóng góp 10 bàn thắng và 7 pha kiến ​​tạo, riêng mình ghi được 17 bàn thắng. Nhưng theo tin tức mới nhất từ ​​”Daily Sports” của Tây Ban Nha, người đại diện của Felix, Mendes đã bắt đầu tìm nhà cho anh. Cả anh và người đại diện đều hiểu rằng với tình hình tài chính hiện tại của gã khổng lồ La Liga, điều đó là không thể đối với Felix. tiếp tục thi đấu cho Barcelona ở mùa giải mới. Sau đó là trường hợp của Lewandowski. Là tiền đạo nòng cốt của đội, Lewandowski đã chơi 49 trận cho Barcelona mùa này, đóng góp 26 bàn thắng và 9 đường kiến ​​tạo. Dù mức lương hàng năm của anh tương đối cao nhưng lãnh đạo câu lạc bộ tin rằng màn trình diễn của anh trên sân là hoàn toàn xứng đáng. lương. Sự gia nhập của Roque được coi là sự bổ sung quan trọng cho tuyến tiền đạo tương lai của Barcelona. Marcos Alonso được coi là cầu thủ toàn năng của đội, và cuối cùng là tình huống của Romeu. Màn trình diễn của tiền vệ này trong đội đã gây tranh cãi và một số người cho rằng khả năng của anh không đủ để hỗ trợ nhu cầu tiền vệ của đội. Cũng có những khác biệt trong câu lạc bộ về việc chuyển nhượng Romeu.