De Jong lạc quan về việc bình phục chấn thương mắt cá chân và hy vọng có thể tranh cúp C1 châu Âu cho Hà Lan

Mới đây, De Jong cho biết trong một cuộc phỏng vấn với giới truyền thông rằng anh tự tin vào khả năng bình phục chấn thương mắt cá chân và hy vọng có thể tham dự cúp châu Âu như dự kiến. Anh tiết lộ rằng mình đã có kế hoạch phục hồi chi tiết và đang tiến hành tập luyện cá nhân theo kế hoạch.

“Chúng tôi đã có kế hoạch rồi, nhưng có thể bình phục kịp thời hay không còn tùy thuộc vào tình trạng mắt cá chân. Tôi vẫn đang tập luyện một mình, sau đó sẽ tham gia tập chung và cố gắng giành thời gian thi đấu. Thực tế, đội Hà Lan đã có chưa ấn định ngày trở lại của tôi, nhưng triển vọng tham dự cúp châu Âu chắc chắn là có, nếu không tôi sẽ ở lại đây cũng chẳng ích gì nếu mọi thứ diễn ra như mong đợi và không có vấn đề gì với việc hồi phục chấn thương mắt cá chân. , Tôi có thể tham dự Cúp C1 châu Âu, tôi sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro nhất định, nhưng điều quan trọng nhất đối với tôi là nó không chuyển thành chấn thương mắt cá chân mãn tính vào lúc này, đó là lý do tại sao. Tôi đã không phải phẫu thuật mắt cá chân lần thứ ba trong mùa giải này, cũng ở mắt cá chân đó, nhưng không có gì bất lợi.”

Huấn luyện viên đội tuyển quốc gia Hà Lan Ronald Koeman cũng rất chú ý đến quá trình bình phục chấn thương của De Jong. Koeman đã dành cho De Jong sự ưu đãi đặc biệt trong kế hoạch hồi phục, giúp anh có thêm không gian để điều chỉnh và có thời gian thích ứng với việc tập luyện và thi đấu. Anh ấy cũng thỉnh thoảng liên lạc với De Jong, động viên anh ấy giữ thái độ tích cực và tin rằng anh ấy có thể vượt qua chấn thương và trở lại thi đấu. Mùa giải 2023/24, De Jong ra sân 30 lần cho Barcelona, ​​đều đá chính và ghi 2 bàn.
Đây không phải là lần đầu tiên De Jong dính chấn thương mắt cá. Trên thực tế, đây đã là lần thứ ba trong mùa giải này anh dính chấn thương mắt cá chân tương tự. Điều đáng nói, De Jong còn tiết lộ về tương lai của mình: “Ở lại Barcelona à? Đúng vậy, tôi và gia đình đang rất hạnh phúc ở Barcelona, ​​đó là điều chắc chắn. Flick muốn tôi trở thành cầu thủ chủ chốt? Tôi và anh ấy đã lên tiếng. chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện tốt và sau cúp châu Âu, chúng tôi sẽ xem điều gì sẽ xảy ra với huấn luyện viên.”