Đội tuyển bóng đá nam U19 Trung Quốc khởi đầu thuận lợi và Giải bóng đá quốc tế Weinan đang diễn ra sôi nổi

Giải bóng đá mời quốc tế Weinan của đội tuyển CFA Trung Quốc 2024 đã khai mạc vào ngày 4/6. Đội tuyển bóng đá nam U19 quốc gia Trung Quốc đã đánh bại đội tuyển bóng đá nam quốc gia U19 Việt Nam với tỷ số 1:0 ở trận đầu tiên, khởi đầu thuận lợi. Theo thống kê của Xoilac TV, sự kiện này quy tụ các đội tuyển bóng đá nam U19 quốc gia Trung Quốc, Hàn Quốc, Uzbekistan và Việt Nam. Họ thi đấu quyết liệt trên sân Weinan Sports Center. Đội tuyển bóng đá nam U19 Trung Quốc thi đấu trận đầu tiên với tư cách chủ nhà. gặp đội tuyển bóng đá nam U19 Việt Nam.

Đầu trận, các cầu thủ hai bên nhanh chóng nhập thế và đội tuyển Trung Quốc dẫn trước ở phút thứ 10. Khi đó, đội tuyển Trung Quốc tạo ra mối đe dọa trong vòng cấm đối phương. Các cầu thủ phòng ngự của đội tuyển Việt Nam ở cách hàng phòng ngự không xa Wang Yudong tung cú sút bằng chân trái từ ngoài vòng cấm. Giữa khung thành như một cái vỏ sò, mở tỷ số cho đội tuyển Trung Quốc. Sau khi để mất bóng, đội tuyển Việt Nam tiếp tục gây áp lực lên đội tuyển Trung Quốc, đồng thời, đặc điểm chân nhanh và kỹ thuật cá nhân tinh tế dần bộc lộ. Sau đó, quả đá phạt trực tiếp của đội tuyển Việt Nam đi thẳng vào lưới, và đội Trung Quốc Chen Zeshi và Liu Chengyu mỗi người bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời. Sau giờ nghỉ giải lao, đội tuyển Trung Quốc dẫn trước 1:0. Phút 78 của hiệp hai, đội tuyển Trung Quốc tung ra đòn phản công, Huang Kaijun dùng gót chân đưa bóng đi trước vòng cấm, sút vô lê vào góc cao từ góc nhỏ. và đi chệch khung thành, bỏ lỡ cơ hội mở rộng tỷ số.

Trong cuộc họp báo sau trận đấu, huấn luyện viên trưởng đội tuyển bóng đá nam U19 Trung Quốc Djurjevic đánh giá cao màn trình diễn của đội. “Đội hiện đang trong giai đoạn hình thành ban đầu. Mặc dù nhiều cầu thủ trong đội đã đóng vai trò chính ở các đội Chinese Super League và Chinese League One, nhưng nhiều cầu thủ mới tập hợp lại với nhau lần đầu tiên. Họ vẫn cần thời gian để chuẩn bị. Làm quen và làm quen với nhau, họ phải tiếp tục kiểm tra, chọn lọc qua các trận đấu. “Trận đấu hôm nay cho phép tôi quan sát kỹ hơn phong độ của từng cầu thủ trong thực chiến để chuẩn bị cho VCK U20 châu Á năm sau”.