Enrique tái tạo PSG: Mùa này là lộ trình cho tương lai của anh

Vào ngày 27 tháng 5, phóng viên Dominique Sévérac của kênh truyền thông Pháp Le Parisien đã đưa ra những phân tích chuyên sâu về thành tích của Câu lạc bộ bóng đá Paris Saint-Germain mùa này và những câu chuyện đằng sau nó trong báo cáo mới nhất của ông. Đánh giá của huấn luyện viên trưởng Luis Enrique ở Paris cho thấy xu hướng phân cực, một mặt họ cho rằng ông chưa phát huy hết tiềm năng của một số cầu thủ, mặt khác lại khen ngợi ông đã mang lại bầu không khí mới. đội và dám thách thức phong cách quản lý cầu thủ tên tuổi.

Mùa giải này, sau khi Enrique tiếp quản Paris Saint-Germain, ông đã nhanh chóng thực hiện những điều chỉnh về chiến thuật và nhân sự cho đội. Việc anh ấy kiên quyết kiểm soát bóng đã cho phép đội thể hiện một phong cách thi đấu khác so với những mùa giải trước. Tuy nhiên, phong cách này cũng gây ra một số tranh cãi. Những người trong cuộc ở Paris tin rằng trong khi Enrique định hình phong cách kiểm soát bóng của đội, ông ấy dường như đã lơ là không chú ý đến khâu phòng ngự, dẫn đến việc đội thiếu ý thức phòng thủ và cường độ phòng thủ. Tuy nhiên, dù thế nào đi nữa, Enrique vẫn tuân thủ các nguyên tắc của mình và đặt lợi ích chung của cả đội lên hàng đầu. Enrique phát biểu trong buổi họp báo: “Tôi may mắn khi được dẫn dắt Kypbappe mùa này. Đó là một mùa giải khó khăn với anh ấy. Trong 7 năm, anh ấy đã đạt được rất nhiều thành công nhưng thật khó để nói lời chia tay. Anh ấy luôn là người như vậy.” sẵn sàng giúp đỡ đội bóng, và chức vô địch tối nay là điều tuyệt vời nhất. Dù không ghi bàn nhưng anh ấy đã cống hiến tất cả cho đội bóng. Anh ấy là một cầu thủ độc nhất và không thể thay thế. cầu thủ ký hợp đồng và chúng tôi sẽ cố gắng làm tốt hơn khi không có Philippe. Đây là một thách thức đối với tất cả các cầu thủ ở đây. Chúng tôi muốn làm nên lịch sử và giành chức vô địch Champions League, chúng tôi không biết khi nào chúng tôi sẽ làm được điều đó, nhưng chúng tôi sẽ làm được. Nó.”

Tại Champions League, màn trình diễn của Paris Saint-Germain mùa này thật đáng thất vọng. Họ thua Dortmund ở bán kết và không thể vào chung kết. Nhiều người đã tưởng tượng một mùa giải mà PSG đối đầu với Real Madrid trong trận chung kết, một năm mà cuối cùng họ đã nâng cao chiếc cúp. Nhưng Enrique không quan tâm đến điều này. Anh khẳng định mùa giải này là lộ trình cho tương lai của anh và anh phải gia hạn hợp đồng với Paris càng sớm càng tốt. Anh ấy cảnh báo những người xung quanh rằng Paris mùa này được coi là kẻ đứng ngoài cuộc ở Champions League. Anh ấy hy vọng sẽ thấy Paris trở thành một trong những ứng cử viên được yêu thích nhất trong thời gian tới. Đối với cấp trên, Luis Enrique cũng gửi thông điệp bày tỏ sự tham gia rất tích cực vào kỳ chuyển nhượng. Anh ấy ngầm xác nhận rằng anh ấy sẽ tiếp tục làm như vậy, với giám đốc thể thao Luis Campos liên lạc thường xuyên với Enrique, nhưng hài lòng với kết quả và mối quan hệ của anh ấy với người quản lý.