Gundogan: Từ Guardiola, Klopp đến Tuchel, mỗi HLV đều có dấu ấn riêng

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, Gundogan đã chia sẻ kinh nghiệm làm việc với 3 HLV: Klopp, Guardiola và Tuchel, đồng thời cho biết mỗi HLV đều để lại dấu ấn sâu sắc trong mình.

Gundogan lần đầu tiên nói về trải nghiệm làm việc với Guardiola. Anh nhớ lại: “Tôi gặp Xabi Alonso ở Manchester, khi anh ấy đang xem một trận đấu dưới thời Guardiola. Anh ấy gây ấn tượng với tôi như một người rất niềm nở và thực tế, người sẽ đưa ra cho đội của mình một kế hoạch rõ ràng. Tôi thấy triết lý của Guardiola trong chiến thuật của anh ấy, nhưng cũng triết lý của riêng ông khiến tôi phải kinh ngạc.”
Khi được hỏi liệu anh ấy có thể chọn một đặc điểm từ mỗi huấn luyện viên hàng đầu mà anh ấy từng làm việc cùng hay không, Gundogan trả lời khẳng định. “Những gì bạn nhận được từ Guardiola chắc chắn là sự khôn ngoan trong bóng đá. Klopp là người có uy quyền như một người cha, Tuchel có đặc điểm là nội dung đào tạo và chú ý đến từng chi tiết, chẳng hạn như ông ấy luôn rất chú ý đến việc các cầu thủ nhận bóng và rê bóng, vị trí của chân bạn. ”

Về việc trở thành đội trưởng tuyển Đức, tôi nghĩ: “Không phải chuyện gì khác mà là cách các đồng đội và huấn luyện viên nhìn nhận tôi. Bạn chỉ có thể là đội trưởng khi đội của bạn nghĩ và thừa nhận bạn là một người trung thực và tốt. Đó là sự khác biệt.” về những gì tôi đại diện với tư cách là một con người, chứ không phải nơi tôi đến. Việc có những cầu thủ chuyên nghiệp từ các nền tảng khác nhau chơi cùng nhau ở Barcelona và ở đội tuyển quốc gia Đức hoạt động rất tốt.”
“Tôi hy vọng trở thành một huấn luyện viên có thể đồng cảm với các cầu thủ và có trí thông minh bóng đá. Tôi hy vọng sẽ đi theo con đường tương tự như Xabi Alonso tại Bayer Leverkusen.”