HLV Roma De Rossi phản ánh sau trận đấu: Nếu chỉ nói về yếu tố động lực của trận đấu thì không cần thiết phải chơi bóng

Rạng sáng 27/5, trận đấu cuối cùng của Serie A mùa này bắt đầu trên sân nhà Empoli, Roma tiếp Empoli trên sân khách. Mặc dù trước trận đấu, huấn luyện viên De Rossi của Roma đã nhấn mạnh rằng ông nên xem trận đấu này một cách nghiêm túc nhưng đáng tiếc, Roma cuối cùng đã thua 1-2 trước Empoli và không thể kết thúc mùa giải với một chiến thắng. Sau trận đấu, De Rossi tham dự buổi họp báo.

Câu hỏi đầu tiên De Rossi được hỏi là về động lực của trận đấu. Anh ấy nói: “Nếu chỉ nói về yếu tố năng động của trận đấu thì chúng tôi không cần phải chơi trận này. Có rất nhiều chủ đề bóng đá để thảo luận. Chúng tôi đã áp dụng chiến thuật break nhanh ngay từ đầu, nhưng chúng tôi đã không tạo được thế trận. Anh ấy giải thích: “Chúng tôi luôn kiểm soát bóng nhiều nhưng ít cú sút. và trong hiệp hai, chúng tôi có nhiều khoảng trống hơn để tấn công, vì vậy trận đấu diễn ra theo một cách khác.”

Dù không giành được chiến thắng như mong đợi ở trận đấu cuối cùng của mùa giải, De Rossi vẫn đánh giá cao màn trình diễn của toàn đội trong vài tháng qua. Anh ấy nói: “Đội bóng này khiến tôi tự hào. Chúng tôi luôn chơi nghiêm túc trong mọi trận đấu. Thái độ của chúng tôi luôn đúng đắn và chúng tôi đã thể hiện một cách đáng kinh ngạc trong quá trình tập luyện. Tôi rất tự hào về màn trình diễn của họ. Đó là rất nhiều điều đáng để yêu cầu và họ đã cống hiến.” một câu trả lời hay. Chúng tôi biết rằng chúng tôi sẽ gặp khó khăn trong tháng trước, nhưng trước đó chúng tôi đã sa sút một chút. Tôi mong muốn xây dựng được điều gì đó tốt hơn trong mùa giải tới. Vào giữa tháng, chúng tôi đã làm được điều đáng kinh ngạc. mọi thứ, trung bình hai điểm mỗi trận ở Serie A và đạt được những kết quả rất quan trọng ở Europa League. Tuy nhiên, chúng tôi không thể quên rằng mình cần phải cải thiện khía cạnh.”
“Dybala đã tập luyện rất tốt trong tuần này. Chân và bàn chân của anh ấy có thể chơi lâu hơn và anh ấy muốn chơi càng lâu càng tốt. Anh ấy đã hy vọng được chọn tham dự America’s Cup, đó là điều bình thường.”