Huyền thoại Bilbao Muniain tiết lộ lý do rời đội

Mới đây, đội trưởng huyền thoại của CLB Athletic Bilbao Muniain tuyên bố sẽ rời CLB quê nhà nhiều năm vào mùa hè này và kết thúc sự nghiệp tại đây. Trong cuộc phỏng vấn với giới truyền thông, Muniain đã thẳng thắn nói về lý do ra đi của mình. Cầu thủ 31 tuổi Munia sinh ra trong lò đào tạo trẻ của Athletic Bilbao. Trong 15 năm chơi cho đội một, anh đã ra sân 557 lần cho đội, ghi 75 bàn và đóng góp 70 đường kiến ​​tạo.
Muniain cho biết: “Kể từ tháng 1, tôi ngày càng ít thi đấu. Khi hợp đồng sắp hết hạn, bạn sẽ nghĩ đến điều gì đó. Rời đội là vì lý do cạnh tranh và trái tim tôi muốn ở lại đây, nhưng đôi chân và đôi chân của tôi.” Người đứng đầu nói với tôi rằng tôi cần phải rời đội và tiếp tục thi đấu. Đội vừa vô địch Copa del Rey và tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để ra đi.”

Khi nói về quyết định ra đi, Muniain thẳng thừng tuyên bố rằng giám đốc thể thao và CEO của đội đã trò chuyện với anh và hy vọng anh có thể ở lại với đội. Tuy nhiên, “Tôi là cầu thủ thứ 18 của đội mùa này và đã không chơi cho đội 18 trận. Đối với tôi, rõ ràng thời điểm đã đến. Tôi nghĩ đây là thời điểm thích hợp để ra đi vào thời điểm này.” không biết mình sẽ đi đâu tiếp theo, tôi muốn phân tích tất cả những lời đề nghị, đây là khoảnh khắc mà tôi chưa bao giờ phải đối mặt trong sự nghiệp của mình. Athletic Bilbao sẽ luôn là câu lạc bộ đặc biệt nhất trong trái tim tôi. ở lại đây hôm nay tôi đã có chút do dự, nhưng cuối cùng tôi đã quyết định.”
Muniain không đưa ra câu trả lời rõ ràng khi được hỏi về scandal với River Plate. “River Plate là một CLB rất tốt nhưng tôi vẫn chưa đưa ra quyết định nào. Tôi cần thời gian để xem xét tất cả các yếu tố và đưa ra lựa chọn phù hợp nhất với mình”.