Juventus tranh Thiago: Kiểm tra kỹ thuật kép và cạnh tranh lương

Khi kỳ chuyển nhượng mùa hè đến gần, các câu lạc bộ lớn ở châu Âu đã bắt đầu lên kế hoạch cho một đợt chiêu mộ cầu thủ mới. Theo báo cáo từ Juventus, gã khổng lồ Serie A Juventus đã để mắt tới tiền vệ người Bồ Đào Nha Thiago, người sắp hết hạn hợp đồng và sẽ rời Liverpool theo dạng tự do.

Thiago, thiên tài bóng đá sinh ra ở Viana do Castelo, Bồ Đào Nha, đã chơi ở các giải đấu lớn ở châu Âu trong suốt sự nghiệp của mình. Bắt đầu từ Braga, nổi lên ở Benfica, rồi tập luyện ở Chelsea, Lyon, Juventus và Atletico Madrid, anh đã tích lũy được rất nhiều kinh nghiệm thi đấu. Tuy nhiên, khi lớn lên và dính chấn thương, thời gian thi đấu của Thiago ở Liverpool bị hạn chế nghiêm trọng trong 2 mùa giải vừa qua.
Truyền thông Ý Tuttomercato đưa tin: “Thiago là một nghệ sĩ trên sân. Anh ấy có thể vẽ những bức tranh bóng đá đẹp nhất bằng đôi chân của mình. Sức mạnh của Thiago cho phép anh ấy chơi cho bất kỳ câu lạc bộ hàng đầu nào trên thế giới. Tôi thật may mắn khi có Thiago. Đó là điều tuyệt vời.” Đáng tiếc chấn thương đã ảnh hưởng đến sự nghiệp của Thiago. “Thiago có thể đạt đến đẳng cấp cao mà không bị ảnh hưởng bởi chấn thương. Trong 4 mùa giải khoác áo Liverpool, Thiago ra sân 98 lần và ghi 6 bàn. Mùa này, Thiago mới chỉ đá chính 1 trận vì chấn thương. Trong trận sân khách gặp Arsenal hôm 4/2, Thiago lại dính chấn thương sau khi thi đấu 5 phút và vắng mặt gần như cả mùa giải.

Trước đó, giới chức Liverpool từng thông báo Thiago sẽ ra đi vào cuối mùa giải này. Đây là cơ hội lớn cho nhiều CLB lớn ở Serie A. Ở Tây Ban Nha, Thiago cũng thu hút được sự chú ý của Betis và Girona. Theo báo cáo của Relevo của Tây Ban Nha, Girona quan tâm đến tiền vệ Thiago của Liverpool và đã liên lạc với những người xung quanh cầu thủ này. Girona là chú ngựa ô ở La Liga mùa này, họ đã giành quyền tham dự Champions League mùa tới và đang chuẩn bị tăng cường đội hình vào mùa hè này. Thiago là một trong những cầu thủ được Girona nhắm đến. Họ đã liên lạc với những người xung quanh cầu thủ này và mong biết được tình trạng của cầu thủ này. Tuy nhiên, mức lương hàng năm là trở ngại lớn nhất cho thương vụ này. Mức lương hàng năm của Thiago ở Liverpool là 10 triệu euro, quá cao đối với Girona.