Lukaku nhìn lại những năm tháng khoác áo Manchester United: Nghi ngờ và tự khẳng định

Mới đây, trong cuộc phỏng vấn với The Times, tiền đạo người Bỉ Romelu Lukaku đã nhìn lại những năm tháng ở Manchester United, chia sẻ quan điểm của anh về những nghi ngờ bên ngoài cũng như sự trưởng thành và biến đổi của bản thân.

Mùa hè năm 2017, Lukaku gia nhập Manchester United từ Everton với mức phí chuyển nhượng đáng kể và trở thành thành viên của Quỷ đỏ. Những ngày đầu khoác áo Manchester United, Lukaku nhanh chóng trở thành vũ khí ghi bàn của đội bóng với phong độ vượt trội. Trong mùa giải đầu tiên, anh ghi 27 bàn và cung cấp 9 đường kiến ​​tạo sau 51 trận. Tuy nhiên, khi trận đấu diễn ra, phong độ của Lukaku thăng trầm, đặc biệt là trong hiệp hai, và phong độ của anh bị thế giới bên ngoài nghi ngờ rất nhiều.

Trước những nghi ngờ này, Lukaku cho biết anh không thay đổi nhiều nhưng có quá nhiều lời chỉ trích chống lại anh khi còn ở Manchester United. Anh nhấn mạnh: “Khi tôi còn ở Manchester United, họ nói tôi không chạy, tôi lười biếng, tôi không làm điều đó, tôi không làm điều đó, nhưng tôi đã ghi gần 30 bàn chỉ trong một mùa giải. Cầu thủ chỉ có thể được khen ngợi vì sự chăm chỉ của anh ấy, đó không phải là điều tốt, điều đó có nghĩa là bạn có thể không có những điểm mạnh khác, giờ họ có những cầu thủ chăm chỉ, và nếu bạn nhìn tôi bây giờ, bạn sẽ thấy toàn bộ tiềm năng, một phiên bản đầy đủ về việc tôi là ai. Tôi sẽ làm gì khi còn chơi ở Manchester United. Họ sẽ chỉ trích tôi chậm chạp, tôi sẽ không giành được điểm như tôi đã làm trước Shakhtar ở bán kết Europa League và trước Sevilla. trong trận chung kết, quả bóng đã biến mất.

Ngoài màn trình diễn trên sân, Lukaku còn nói về những tin đồn, tin đồn anh gặp phải trong thời gian ở Manchester United. Anh nói: “Tôi cảm thấy như mình không được Manchester United bảo vệ trong nhiều thứ. Tôi đã nghe rất nhiều tin đồn về việc tôi sẽ đi đâu hoặc rằng Manchester United không muốn Lukaku, nhưng không ai ở đó để bác bỏ.” những tin đồn đó.” Mọi chuyện đều ổn trong bốn tuần, và tôi đã đợi ai đó bước ra và bác bỏ tin đồn, nhưng điều đó không bao giờ xảy ra. Tôi cũng đã nói chuyện với họ và nói với họ rằng nếu bạn không muốn bảo vệ ai đó, thì tin đồn sẽ quay trở lại. Tôi chỉ muốn nghe họ nói rằng Lukaku sẽ chiến đấu cho vị trí của anh ấy, nhưng bốn hoặc năm tháng sau, rõ ràng đã đến lúc tôi phải ra đi, và họ cảm thấy rằng tôi không xứng đáng ở đây. , Tôi muốn ra đi ngay bây giờ. Các cầu thủ phải chiến đấu để giành lấy vị trí của mình, nhưng họ cũng phải ở trong một môi trường cần thiết. Nếu bạn hạnh phúc, bạn sẽ luôn tìm ra cách, dù đó là xuất phát hay là người thay thế. nhưng tình huống này không phải là điều tôi muốn. Vì vậy, tôi đã nghĩ về nó trong hai hoặc ba tuần và thấy nhiều tin đồn được tung ra. Không phải tôi, không phải tôi. vừa xem những tin đồn xuất hiện trên điện thoại của tôi.” Sau Manchester United, Lukaku gia nhập Inter Milan và tìm thấy điểm khởi đầu mới ở đó. Anh nhanh chóng trở thành một trong những cầu thủ nòng cốt của đội với phong độ vượt trội.