Những khó khăn và điều chỉnh ở hàng tiền vệ Anh: Lallana giải thích những thách thức của Southgate

Khi Cúp C1 châu Âu đến gần và đội tuyển Anh đang trong giai đoạn chuẩn bị quan trọng, The Times đã phỏng vấn độc quyền cựu tuyển thủ Anh Lallana, người bày tỏ quan điểm về đội hình của huấn luyện viên Southgate.

Lallana lần đầu nhắc đến quá khứ khi đội tuyển Anh bị Iceland đánh bại ở trận khởi động. Anh thừa nhận: “Khi Anh đến Đức, họ vẫn còn rất nhiều vấn đề cần giải quyết, nhưng họ nên tự tin vào triển vọng của mình ở cúp châu Âu. Hãy quên việc bị Iceland đánh bại đi, đó là một trận đấu khó khăn và thua rất nhiều. Lý do của trận đấu này trước hết là do mỗi người đều báo cáo vào những thời điểm khác nhau nên mọi người không có một vài buổi tập đầy đủ cùng nhau. Hơn nữa, đây là trận khởi động cuối cùng trước cúp châu Âu và không ai muốn làm điều đó. Bị thương trong một trận đấu như vậy nên không khí của trận đấu này rất kỳ lạ, mọi người đều muốn kết thúc trận đấu này càng sớm càng tốt ”.
Lallana cho rằng thách thức lớn nhất mà HLV Southgate phải đối mặt là vấn đề phòng ngự của đội bóng. “Bởi vì hệ thống phòng ngự của đội tuyển Anh có vẻ thiếu nhất quán trong những trận đấu trước. Ngoài ra, họ hiếm khi giữ sạch lưới cho đối thủ trong các trận đấu. Đội tuyển Anh cũng thiếu sự gắn kết. Xét đến sự vắng mặt của Maguire, mối quan hệ trong quá khứ đã không còn tồn tại, vì vậy Southgate cần phải tập trung.” về việc điều chỉnh hàng phòng ngự trước khi bắt đầu trận đấu giữa Anh với Serbia.”

“Rice và Arnold có thể hợp tác ở hàng tiền vệ. Rice có thể đóng vai trò chủ chốt ở hàng phòng ngự và cũng có thể chăm sóc Arnold đúng cách. Arnold là mẫu cầu thủ có thể cung cấp yếu tố X, nhưng trước tiên anh ấy phải làm công việc phòng ngự của mình. Đây là không phải là sự thể hiện khả năng cá nhân Bạn không thể giành cúp châu Âu với tâm lý và phương pháp này, vì vậy một phần nhiệm vụ của Alexander-Arnold sẽ là giúp đỡ Bellingham và Foden, hai người này là những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Southgate phải tìm ra cách hòa nhập những cầu thủ này thành một tổng thể và để họ chơi hết khả năng của mình. Cuối cùng, tôi muốn nói rằng ở một giải đấu như Cúp C1, các cầu thủ cấp cao cần phải tham gia vào nhiều việc ngoài sân cỏ. và bạn không thể sử dụng dữ liệu để đo lường giá trị của Henderson đối với đội tuyển Anh.”