Real Madrid một lần nữa đứng đầu La Liga, ghi 95 điểm viết chương mới trong lịch sử

Khi mùa giải La Liga 2023-24 thú vị sắp khép lại, Real Madrid một lần nữa chứng tỏ sự thống trị của mình ở bóng đá châu Âu. Mùa giải này, Real Madrid đã bảo vệ thành công chức vô địch La Liga với thành tích chói sáng 95 điểm. Kết quả này không chỉ tạo nên kỷ lục ghi điểm nhiều thứ sáu trong lịch sử La Liga mà còn xếp thứ ba trong lịch sử đội bóng. Dưới sự dẫn dắt của Ancelotti, Real Madrid thắng 29 trận sau 38 vòng, hòa 8 trận, chỉ thua 1 trận, ghi 87 bàn và thủng lưới 26 bàn, cuối cùng giành chức vô địch Chi tiết Tình yêu với 95 điểm. Lịch sử Real Madrid cho thấy họ đã vô địch La Liga và lại giành chức vô địch La Liga sau một năm. Ở mùa giải này, Real Madrid đã dẫn trước một vòng và giành chức vô địch mà không hề có chút hồi hộp nào. Sau vòng 34, Real Madrid đã giành chức vô địch trước. Trong lịch sử Real Madrid, kết quả này chỉ đứng sau màn trình diễn chói sáng ở mùa giải 2011-12 và mùa giải 2009-10.

Nhìn lại bảng xếp hạng một mùa giải trong lịch sử La Liga, Real Madrid và Barcelona bắt đầu từ mùa giải 2011-12, Real Madrid lập kỷ lục về số điểm cao nhất trong lịch sử La Liga với 100 điểm. Kỷ lục này không bị Barcelona san bằng. mùa giải 2012-13 với tỷ số tương tự. Ở những mùa giải tiếp theo, Real Madrid và Barcelona lần lượt làm mới kỷ lục ghi điểm ở La Liga. Tại La Liga mùa này, Real Madrid một lần nữa xếp vào top những đội có số điểm cao nhất trong một mùa giải trong lịch sử La Liga với 95 điểm.

Sau mùa giải này, top 4 ở La Liga, Real Madrid, Barcelona, ​​​​Girona và Atletico Madrid, đã giành quyền tham dự Champions League mùa tới. Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid là những suất dự Champions League, trong khi Girona là đương kim vô địch. Chú ngựa ô và vô địch Champions League là điều đáng ngạc nhiên, Girona đã ghi 85 bàn ở La Liga mùa này, trở thành đội thứ sáu trong lịch sử La Liga làm được điều này.