Tierney chia tay sự nghiệp Real Sociedad, sẽ trở lại Arsenal trong thời gian tới để nuôi thêm kỳ vọng

Mới đây, cầu thủ cho mượn của CLB bóng đá Real Sociedad Kieran Tierney đã đăng tải lá thư chia tay đầy tình cảm trên mạng xã hội, trong thư, hậu vệ trái người Scotland bày tỏ lòng biết ơn tới Real Sociedad và tiết lộ anh sẽ trở lại gã khổng lồ Premier League Arsenal sau mùa giải.

Trong lá thư chia tay của mình, Tierney viết: “Xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới mọi người ở Real Sociedad, đó là một câu lạc bộ rất đặc biệt, đáng kinh ngạc và thật vinh dự cho tôi khi được trở thành một phần của đội. Bất chấp những thách thức tôi gặp phải ở đây. một số chấn thương, nhưng miễn là tôi có thể thi đấu, tôi luôn nỗ lực hết mình và người hâm mộ rất ủng hộ tôi ”.
Là thành viên của Real Sociedad, Tierney đã ra sân tổng cộng 26 lần trên mọi đấu trường mùa này dù không ghi được bàn thắng nào nhưng đóng góp 2 pha kiến ​​tạo cho đồng đội. “Chúng tôi đã làm nên lịch sử khi lọt vào giải đấu châu Âu trong 5 năm liên tiếp. (Tiếng Basque) Tạm biệt! Chúng ta sẽ gặp lại nhau.”

Tierney là một phần quan trọng trong hàng phòng ngự của đội kể từ khi chuyển đến Arsenal từ Celtic với giá 25 triệu bảng vào mùa hè năm 2019. Trước khi được cho Real Sociedad mượn, Tierney đã chơi cho Arsenal nhiều mùa giải. Hiện tại, Arsenal có nhiều cầu thủ xuất sắc ở vị trí hậu vệ trái, trong đó có Zinchenko, Timber, Fiyasu Kenyo và những người khác.
Khi được hỏi về trải nghiệm của anh ấy khi Zinchenko gia nhập Pháo thủ, Tierney nói: “Tôi không có bất kỳ oán giận hay cảm giác tồi tệ nào. Tôi hiểu quyết định của huấn luyện viên khi bắt tôi thay đổi từ đá chính để thay thế. Đây là bóng đá. Điều này luôn xảy ra như vậy. ” Không phải về mặt cá nhân, mà về mặt chiến thuật, đó là cách tốt nhất mà anh ấy nghĩ rằng anh ấy có thể mang lại kết quả cho Arsenal và khi bạn nhìn vào tình hình cuối cùng, anh ấy đã đúng 100%. Tôi chỉ có cảm giác. Vào cuối mùa giải trước đó (cuối mùa giải 2021-22), chúng tôi đã thử tập luyện một chút, vì vậy khi anh ấy đến, điều tôi nghĩ là: ‘Anh ấy sẽ chơi ở vị trí tiền vệ hay hậu vệ trái’ trong giai đoạn tiền mùa giải? , Tôi biết mình phải giữ đôi chân của mình trên mặt đất và học tập chăm chỉ ”.