Tình hình chuyển nhượng Calafio của Bologna: Basel muốn chia đôi đất nước

Mới đây, nhà báo bóng đá nổi tiếng Nicolo Schira tiết lộ độc quyền rằng nếu Bologna quyết định bán ngôi sao nổi tiếng người Ý, câu lạc bộ cũ Basel của anh sẽ được hưởng tới 50% cổ phần chuyển nhượng. Theo Xoilac TV, mùa hè năm ngoái, Calafiore gia nhập Bologna với mức phí chuyển nhượng 4 triệu euro, Basel bổ sung điều khoản chuyển nhượng thứ cấp 40% bắt đầu từ 4 triệu euro trong thương vụ. Juventus đã nỗ lực ký hợp đồng với hậu vệ 21 tuổi này kể từ tháng 1 năm nay. Anh thi đấu tốt ở Serie A mùa giải trước, chơi 30 trận cho Bologna, trong đó có 26 trận đá chính, với thời gian thi đấu tích lũy là 2.338 phút. Trong giai đoạn này, anh không chỉ đóng góp 2 bàn thắng mà còn cung cấp 5 đường kiến ​​tạo cho đồng đội.

Tuy nhiên, Juventus không phải là đội duy nhất quan tâm đến Calafiore. Theo Nicolo Schira, ngoài Juventus, các CLB hàng đầu châu Âu như Bayern Munich và Chelsea cũng bày tỏ sự quan tâm mạnh mẽ đến hậu vệ người Ý. Những năm gần đây, Chelsea đầu tư mạnh vào thị trường chuyển nhượng và giới thiệu một số cầu thủ mạnh. Trong cuộc chiến chuyển nhượng này, vai trò của CLB Basel đặc biệt quan trọng. Phóng viên Nicolo Schira cho biết: “Tin độc quyền – tỷ lệ cổ phiếu chuyển nhượng mà Câu lạc bộ Basel sẽ nhận được từ thương vụ bán Calafio trong tương lai cao hơn nhiều so với con số mà các tin đồn đưa tin trước đó. Thực tế, nếu Bologna bán Calafio thì Basel sẽ nhận được 50”. % cổ phần chuyển nhượng.”
Ở Serie A mùa này, Bologna là một đội bóng phi thường khác, chật vật ở khu vực xuống hạng và giữa bảng trong nhiều năm. Sự xuất hiện của Motta đã giúp Quỷ đỏ và The Blues của Serie A tìm ra mật khẩu dẫn đến chiến thắng. Ở bên tấn công, Zirkzee và Orsolini được kích hoạt, còn ở bên phòng thủ, Calafiore bị khai thác. Bologna đã nếm trải thành công khi đầu tư vào Motta và Motta nhìn thấy sự nghiệp rộng lớn hơn ở Bologna.