Triển vọng chuyển nhượng của hậu vệ Anton của Stuttgart thu hút sự chú ý: phí giải phóng 20 triệu euro trở thành tâm điểm

Mới đây, giới bóng đá Đức một lần nữa tập trung vào một thương vụ chuyển nhượng đầy tiềm năng. Theo Plettenberg, phóng viên nổi tiếng của Sky Sports Đức, tương lai của trung vệ Waldemar Anton của Câu lạc bộ bóng đá Stuttgart đang đầy bất ổn. Cầu thủ 28 tuổi có điều khoản giải phóng lên tới 20 triệu euro vào mùa hè này.

Anton, với tư cách là nòng cốt hàng phòng ngự của Stuttgart, đã nổi tiếng với khả năng phòng ngự xuất sắc kể từ khi chuyển đến Stuttgart từ Câu lạc bộ bóng đá Hannover 96 vào năm 2020. Hợp đồng của anh với câu lạc bộ có thời hạn đến năm 2027, nhưng Plettenberg mới đây đã đăng trên mạng xã hội: “Tương lai của Anton còn rộng mở và hợp đồng của anh ấy với Câu lạc bộ bóng đá Stuttgart còn thời hạn đến năm 2027. Nhưng mùa hè này, anh ấy có điều khoản giải phóng khoảng 20 triệu bảng. euro.”

Câu lạc bộ bóng đá Leverkusen là một trong số đó. Theo Plettenberg, Anton hiện nằm trong danh sách ký hợp đồng với Leverkusen. Leverkusen lo ngại những cầu thủ như Yonatan Tower, Tapsoba hay Odilon có thể rời đội nên việc tìm một hậu vệ có sức mạnh vượt trội để lấp chỗ trống là điều cấp thiết. Và Anton chính là ứng cử viên lý tưởng trong mắt họ. Ngoài Leverkusen, Dortmund cũng rất quan tâm đến Anton. Hàng thủ của Dortmund đã bị chỉ trích trong những năm gần đây và ban lãnh đạo hàng đầu của đội bóng này đang tìm kiếm những cầu thủ có thể cải thiện sức mạnh phòng ngự của họ.
Màn trình diễn xuất sắc của Anton mùa này chắc chắn đã khiến anh được chú ý nhiều hơn. Anh đã chơi 37 trận thay cho Stuttgart, không chỉ đóng góp 1 bàn thắng mà còn có 4 đường kiến ​​tạo. Anh cũng được chọn vào đội tuyển Đức dự cúp châu Âu. Tuy nhiên, theo “Sports Bild”, trong hợp đồng của Anton có điều khoản chấm dứt hợp đồng trị giá khoảng 22,5 triệu euro. Đây là mức giá mà Dortmund có thể chấp nhận được. Champions League mùa này đã mang về cho họ doanh thu hơn 100 triệu euro. Các ông chủ của Dortmund nắm rõ tình hình hợp đồng của Anton và có thể sẽ sớm ký hợp đồng với anh. Trong thương vụ giới thiệu Anton, vấn đề Hummels có gia hạn hợp đồng hay không không phải là vấn đề được cân nhắc chính, bởi dù có gia hạn thì anh cũng chỉ gia hạn hợp đồng một năm cho đến năm 2025, trong khi Dortmund phải tính đến tương lai.