Tương lai HLV Pochettino của Chelsea đang ở thế cân bằng: lãnh đạo cấp cao sắp tung đánh giá toàn diện

Khi mùa giải Ngoại hạng Anh 2024 sắp kết thúc, CLB Chelsea cũng đã đạt đến điểm mấu chốt trong tương lai của HLV trưởng hiện tại Mauricio Pochettino. Theo The Athletic UK, ban lãnh đạo Chelsea dự định tiến hành đánh giá toàn diện về thành tích huấn luyện của Pochettino để quyết định liệu ông có ở lại mùa giải tới hay không.

Cuộc đánh giá sẽ do các giám đốc đồng thể thao Winstanley và Stewart chủ trì, nhưng tất cả mọi người sẽ tham gia – bao gồm cả các cổ đông lớn của quyền sở hữu. Về vấn đề này, cần nhớ rằng đại diện của Clear Lake Capital là những người có ảnh hưởng nhất đến cách điều hành Chelsea. Một cố vấn khác sẽ là trưởng bộ phận biểu diễn Bryce Kavanagh, người đã nhanh chóng trở thành nhân vật đáng tin cậy trên sân tập kể từ khi thuê anh từ FA. Bản thân Pochettino cũng sẽ không bị bỏ qua. Anh ấy sẽ có cơ hội bày tỏ quan điểm và thảo luận về những ý tưởng của mình cho tương lai.

Về thời gian xem xét, có thông tin cho rằng “câu lạc bộ hy vọng vấn đề này có thể được hoàn thành trong vài ngày thay vì vài tuần – nói cách khác, vấn đề vị trí huấn luyện viên trưởng cần được làm rõ càng sớm càng tốt. Chelsea muốn tiếp tục kế hoạch của họ cho mùa giải tới, điều mà Một số đã được thực hiện với sự giúp đỡ của Pochettino, và những người liên quan sẽ cố gắng xác định xem liệu đội có mua một người có chất lượng cao hay không – bao gồm cả Cole Palmer xuất sắc – hay đó là Pochettino. một người quản lý có thể làm điều đó: tham gia vào các cuộc trò chuyện về các bản hợp đồng và doanh số tiềm năng thay vì tìm cách lập chiến lược hoặc đưa ra yêu cầu và cam kết làm việc với toàn bộ tài năng của nhóm tuyển dụng.Ngoài ra, dù Pochettino nhiều lần ám chỉ rằng ông muốn có thêm những cầu thủ trưởng thành hơn trong đội nhưng CLB không có ý định đi chệch khỏi chiến lược chuyển nhượng lấy tuổi trẻ làm trung tâm. Việc Pochettino ở lại Chelsea vào mùa giải tới sẽ đòi hỏi ông phải nắm bắt hoàn toàn cơ cấu quản lý của câu lạc bộ, đồng nghĩa với việc phải làm việc hiệu quả với Stewart và Winstanley. Thêm vào đó là những người đồng trưởng bộ phận tuyển dụng và tài năng có ảnh hưởng Joe Shields và Sam Jewell, những người hiện đã đảm nhận vai trò giám đốc tuyển trạch toàn cầu. Điều đó cũng có nghĩa là phải thành lập một bộ phận dàn dựng mới, do Bernardo Cueva đứng đầu, sau khi Pochettino công khai đặt câu hỏi về sự cần thiết của các “chuyên gia” trong đội ngũ nhân viên của mình. “