Ứng viên HLV mới của Brighton lộ diện: Graham Potter có thể trở về quê hương

Ngày 28/5, theo báo “Guardian”, huấn luyện viên thất nghiệp người Anh Graham Potter bất ngờ trở thành ứng cử viên chính thay thế huấn luyện viên nổi tiếng người Ý Roberto De Zerbi làm tân huấn luyện viên trưởng của Brighton. Khi Premier League sắp kết thúc, Brighton chính thức thông báo HLV hiện tại De Zerby đã đạt được thỏa thuận với CLB và quyết định rời Seagulls vào cuối mùa giải. Bạn phải biết rằng khi De Zerby dẫn dắt Brighton, ông đã thành công đưa đội bóng này vào Champions League và tạo nên lịch sử cho đội bóng. Tuy nhiên, khi mùa giải trôi qua, thành tích của đội không đáp ứng được kỳ vọng của người hâm mộ và nảy sinh nhiều vấn đề trong sự hợp tác giữa Dezeby và câu lạc bộ. Sau khi trao đổi và thảo luận nghiêm túc, cuối cùng cả hai bên đã quyết định chia tay trong hòa bình.

Sau khi De Zerby ra đi, Brighton nhanh chóng đưa ra lựa chọn HLV mới. Được biết, họ đã coi những huấn luyện viên nổi tiếng như McKenna và Maresca là ứng cử viên. Tuy nhiên, với việc McKenna quyết định gia hạn hợp đồng với Ipswich Town và Maresca đồng ý thỏa thuận với Chelsea để trở thành huấn luyện viên mới của The Blues, tên của Graham Potter đã được đưa lên. Porter có thành tích huấn luyện tốt ở Premier League. Ông được Brighton bổ nhiệm làm huấn luyện viên trưởng vào tháng 5/2019 và dẫn dắt đội bóng tiến bộ ổn định trong 3 mùa giải tiếp theo. Trong 3 mùa giải huấn luyện, ông lần lượt dẫn dắt đội đứng ở vị trí thứ 15, 16 và 9.
Porter đảm nhận vị trí huấn luyện viên Chelsea vào tháng 9 năm 2022. Đầu mùa giải 2022/23, ông dẫn dắt Brighton đứng thứ 4 trên bảng xếp hạng với 4 trận thắng, 1 trận thua và 1 trận hòa. Sau khi Chelsea tuyên bố sa thải HLV người Đức Tuchel, ông cũng trở thành ứng cử viên thay thế Tuchel. Tuy nhiên, do thành tích dẫn dắt đội không tốt nên ông cũng bị The Blues sa thải vào nửa sau mùa giải. Nhưng với mục tiêu thị trường chuyển nhượng hiện tại còn hạn chế, Brighton đã tính đến việc đưa cựu huấn luyện viên Graham Potter trở lại. Sau khi rời Chelsea mùa trước, Porter thất nghiệp và chưa tìm được công việc mới. Được biết, các đội bao gồm gã khổng lồ Eredivisie Ajax và gã khổng lồ Premier League Manchester United đã chú ý đến tình hình của anh.